Biệt danh Fan Liverpool là gì? ”Cầu thủ thứ 12” của The Kop trên khán đài

Biệt danh Fan Liverpool là gì? ''Cầu thủ thứ 12'' của The Kop trên khán đài

Liverpool là một trong những đội bóng xuất sắc nhất nước Anh và trên toàn thế giới. Gắn liền với những thành công rực rỡ đó sẽ phải nhắc tới Fan Liverpool, một lực lượng người hâm mộ hùng hậu của đội bóng áo đỏ vùng Merseyside và đã trở thành một nguồn động lực cực kỳ to lớn cho sự phát triển của Lữ Đoàn Đỏ. Trong bài viết này, Xoilac sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn đầy đủ nhất về Fan Liverpool bằng những thông tin cực kỳ thú vị nhé!

Tổng quan và giới thiệu về lực lượng Fan Liverpool

Biệt danh của Fan Liverpool

Trên thực tế, có đến 2 cách gọi cho lực lượng Fan Liverpool được sử dụng một cách khá phổ biến rộng rãi. Đầu tiên đó là ”Liverpudlians”, Liverpudlians là từ nguyên bản vốn thường được dùng để nói về những người dân bản xứ của thành phố Liverpool. Dần dần theo thời gian, đây là một từ phổ biến để nói về những cổ động viên của câu lạc bộ đá thành phố cảng Liverpool.

Fan Liverpool - hay còn được biết đến với biệt danh ''The Kopites'' là một trong những cộng đồng cổ động viên cuồng nhiệt nhất trên thế giới
Fan Liverpool – hay còn được biết đến với biệt danh ”The Kopites” là một trong những cộng đồng cổ động viên cuồng nhiệt nhất trên thế giới

Cách gọi thứ hai của Fan Liverpool đó là “The Kopites”, cụm từ này vốn được xuất phát từ cái tên của 1 khu vực nằm trong sân nhà Anfield, nơi có khu vực sân đứng dành cho các cổ động viên Liverpool.

Khu vực đó có tên gọi quen thuộc là “The Kop” và đã trở thành một nơi để tập trung cộng đồng các fan Liverpool hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng này. Theo một thống kê khá thú vị đã chứng minh được rằng, 1 ”Kopite” chân chính sẽ thường dành ra đến tận 30 phút hoặc thậm chí đôi khi còn nhiều hơn nữa chỉ để nghĩ về câu lạc bộ của họ ở mỗi ngày.

Bài hát truyền thống của Fan Liverpool là gì?

Bài hát “You’ll never walk alone” là bài hát quen thuộc thường được cổ động viên hát vang lên trong mỗi trận đấu của CLB Liverpool, kể cả trong những giây phút hân hoan cho niềm vui chiến thắng hay cả là trong những khi đội bóng gặp thất bại. Bài hát này còn được xem là “thánh ca” của CLB Liverpool. Bạn là người có kinh nghiệm thì chắc hẳn đã nghe đến thảm họa Hillsborough, một thảm họa khiến 96 người tử nạn và đa phần trong đó là các Kopites.

Mỗi trận đấu trên sân nhà Anfield đều sẽ là một bữa tiệc đối với Fan Liverpool
Mỗi trận đấu trên sân nhà Anfield đều sẽ là một bữa tiệc đối với Fan Liverpool

Do vậy mà bài nhạc “You never walk alone” được hát vang để tưởng nhớ đến những nạn nhân năm đó. Ngoài ra, bài hát còn thể hiện sự đồng lòng và là lời an ủi của NHM dành cho CLB mỗi khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa của “You never walk alone” là các bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình trong sự đơn độc, bởi vì một khi đã là thành viên của CLB Liverpool thì tất cả mọi người sẽ luôn cùng nhau đồng hành cùng với CLB Liverpool. Cũng chính vì điều đó mà những cựu cầu thủ hay kể cả cựu HLV của CLB Liverpool sẽ luôn được mọi người chào đón nồng nhiệt mỗi khi quay trở về Liverpool.

Xem thêm: Khái niệm tiền đạo là gì trong bóng đá? Vai trò quan trọng của tiền đạo là gì?

Ý nghĩa mà cộng đồng Fan Liverpool mang lại cho thế giới bóng đá

Theo thống kê chỉ ra, cộng đồng Fan Liverpool là một trong những cộng đồng cổ động viên đông đảo nhất thế giới khi xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng những đội bóng sở hữu lượng fan đông đảo nhất với gần 93 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Điều này chứng minh được sự hấp dẫn và thu hút đặc biệt của đội bóng này mang lại cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Cổ động viên Liverpool là một lực lượng đông đảo và có văn hóa cổ vũ cực kỳ độc đáo
Cổ động viên Liverpool là một lực lượng đông đảo và có văn hóa cổ vũ cực kỳ độc đáo

Cộng đồng Fan Liverpool đã mang lại một màu sắc đặc biệt trong thế giới bóng đá, khi mà họ đã tạo ra một nền văn hóa cổ vũ cực kỳ đặc sắc và tạo ra được dấu ấn đặc biệt trong lòng những người hâm mộ. Họ là một biểu tượng đặc biệt của thành phố cảng Liverpool với sự cuồng nhiệt, tinh thần máu lửa và luôn được xem là một thành viên thứ 12 cho CLB Liverpool, kể cả trên sân bóng hoặc qua màn ảnh nhỏ.

Fan Liverpool là một trong những biểu tượng và là một động lực giúp cho thành phố Liverpool cực kỳ phát triển
Fan Liverpool là một trong những biểu tượng và là một động lực giúp cho thành phố Liverpool cực kỳ phát triển

Có rất nhiều nhóm Fan Liverpool, dù không trực tiếp được ra sân theo dõi đội bóng yêu thích của mình thi đấu, nhưng họ vẫn luôn có những buổi offline để quây quần và cổ vũ hết mình cho The Kop, như là một cách tiếp thêm động lực thi đấu và tinh thần của những chàng trai áo đỏ đang thi đấu trên sân.

Ngoài ra, những nhóm Fan Liverpool còn là mang lại một nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho CLB của mình bằng những cách đóng góp như mua vé đến sân, mua áo quần thi đấu và những món quà lưu niệm. Bên cạnh đó thì lượng khách du lịch đổ về Liverpool để đến thăm sân đấu, cũng như phòng truyền thống của The Kop luôn khiến cho thành phố này trở nên nhộn nhịp và năng động, dù cho ở bất cứ thời điểm nào trong năm.

Kết Luận

Xoilac vừa gửi đến cho các bạn một cái nhìn toàn cảnh và sinh động về lực lượng Fan Liverpool, một trong những nhóm cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất thế giới với một màu đỏ quen thuộc, và đã đi sâu vào trái tim của rất nhiều những cổ động viên Việt Nam. Xin được hẹn gặp lại tất cả các bạn ở trong những bài viết thuộc chuyên mục Thuật ngữ bóng đá trong thời gian sắp tới nhé!