Khái niệm GOAT trong bóng đá là gì? Ai đang được xem là GOAT của bóng đá?

Khái niệm GOAT trong bóng đá là gì? Ai đang được xem là GOAT của bóng đá?

Có lẽ đối với người yêu bóng đá, chúng ta sẽ thi thoảng bắt gặp thuật ngữ ”GOAT” ở một số thông tin bóng đá. Tuy nhiên khái niệm GOAT trong bóng đá là gì vẫn chưa thực sự quá phổ biến đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vì vậy mà cho nên ở trong bài viết này, Xoilac sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu một cách cụ thể và dễ hiểu nhất về thuật ngữ GOAT trong bóng đá là gì và cái tên nào đang được mệnh danh là ”GOAT” nhé!

Giải thích dễ hiểu về khái niệm GOAT trong bóng đá là gì? 

Giải mã thuật ngữ ”GOAT trong bóng đá là gì?”

”GOAT” thật ra chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh ”Greatest Of All Time” – mà dịch theo tiếng Việt thì có nghĩa là ”xuất sắc nhất mọi thời đại”. Vậy nên ở trong bóng đá, thuật ngữ ”GOAT” được người hâm mộ và giới truyền thông dùng để gọi về cầu thủ mà họ đánh giá là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đây là một đề tài luôn gây tranh cãi, bởi vì mỗi cá nhân đều sẽ có một nhận định và cách nhìn riêng của bản thân để đánh giá. Đó chính là cách giải thích đơn giản nhất về thuật ngữ bóng đá ”GOAT” trong bóng đá là gì theo góc nhìn của Xoilac.

Cách sử dụng tên gọi GOAT trong bóng đá là gì?

Như đã nói ở phía trên, mỗi người đều sẽ có cảm nhận và cách đánh giá riêng của bản thân để đưa ra kết luận về GOAT là ai. Đôi khi đó không phải là một cầu thủ giỏi nhất, hay nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên đối với những cá nhân khác nhau, họ sẽ chọn cho mình một cái tên để thần tượng và tôn trọng mà không phụ thuộc vào bất cứ đánh giá hay tác động bên ngoài nào.

GOAT trong bóng đá là gì? Nó chính là viết tắt của cụm từ ''Greatest of All Time'' - Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại
GOAT trong bóng đá là gì? Nó chính là viết tắt của cụm từ ”Greatest of All Time” – Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Ai đang được xem là GOAT thực thụ của bóng đá thế giới?

Đây luôn là một trong những đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội trong những câu chuyện, cuộc thảo luận về bóng đá. Có lẽ đối với thế giới bóng đá nói riêng, trong hơn 1 thập kỷ qua thì sẽ khó có cái tên nào có thể xuất sắc được hơn bộ đôi cầu thủ siêu sao đó là Lionel Messi của Argentina và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha.

Cả 2 đều là những chân sút xuất sắc với khả năng ghi bàn thiên bẩm và là chân sút vĩ đại số một của những đội bóng lớn nhất thế giới như Barcelona – Lionel Messi và Real Madrid – Cristiano Ronaldo.

Danh hiệu GOAT trong bóng đá được nhận định chỉ là cuộc đua của bộ đôi siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo
Danh hiệu GOAT trong bóng đá được nhận định chỉ là cuộc đua của bộ đôi siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, họ cũng là 2 người có số bàn thắng nhiều nhất cho quốc gia khi mà Messi đã ghi được tới 106 bàn thắng cho Argentina, còn Cristiano Ronaldo đã có 128 bàn thắng cho Selecao của châu Âu.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, Lionel Messi đang tỏ ra nhỉnh hơn Cristiano Ronaldo đôi phần, khi mà anh vừa cùng ĐTQG Argentina chinh phục được danh hiệu World Cup 2022 một cách đầy thuyết phục, để rồi sau đó anh cũng giành thêm luôn danh hiệu quả bóng vàng thế giới lần thứ 8 trong sự nghiệp của mình, nhiều hơn so với Cristiano Ronaldo (5 quả bóng vàng) và bất kỳ mọi cầu thủ nào khác trong toàn bộ lịch sử của môn thể thao vua này.

Cuộc đua của 2 ngôi sao này luôn là tâm điểm của mọi tin tức truyền thông trong nhiều năm nay
Cuộc đua của 2 ngôi sao này luôn là tâm điểm của mọi tin tức truyền thông trong nhiều năm nay

Dù vậy thì đối với những người Argentina, Lionel Messi vẫn sẽ được xem là GOAT, và đối với người dân Bồ Đào Nha, thì chắc chắn không ai có thể thay thế được CR7 khi nhắc đến GOAT trong bóng đá là gì, hay là ai? dù cho anh không đạt được nhiều danh hiệu cá nhân như đối trọng đến từ Argentina.

Xem thêm: Khái niệm EPL là gì? Lịch sử hình thành và giá trị của EPL

Ý nghĩa và tầm quan trọng của danh hiệu GOAT trong bóng đá là gì?

Sau khi nắm được khái niệm GOAT trong bóng đá là gì, thì có lẽ rất nhiều người cũng đã phần nào đó có thể hình dung ra được vai trò và tầm ảnh hưởng của những cá nhân được ”phong” danh hiệu này. Họ là những người đóng góp công sức rất lớn cho việc xây dựng sự phát triển của bóng đá thế giới nói chung, cũng như cho quốc gia của họ nói riêng.

GOAT chính là biểu tượng của sự thành công đỉnh cao của 1 cầu thủ bóng đá
GOAT chính là biểu tượng của sự thành công đỉnh cao của 1 cầu thủ bóng đá

Ngoài ra những GOAT trong bóng đá còn là niềm cảm hứng bất tận của hàng triệu triệu những trái tim yêu bóng đá, và cả những cầu thủ ở thế hệ sau. Họ là kim chỉ nam, động lực phát triển của những tài năng trẻ mỗi khi tham gia tập luyện và thi đấu, bởi vì những cầu thủ trẻ đều biết rằng, chỉ có nỗ lực phát triển từng ngày mới có thể giúp cho họ sẽ có được cơ hội để một ngày nào đó có thể may mắn được sánh vai cùng với những ”GOAT”.

Kết Luận

Xoilac hy vọng rằng, thông qua bài viết trên thì tất cả các bạn đã có thể hiểu được khái niệm thú vị về GOAT trong bóng đá là gì? Những người được mệnh danh là GOAT cũng như vai trò to lớn của GOAT trong bóng đá là gì. Họ chính là một động lực to lớn để giúp cho bộ môn thể thao vua này càng lớn mạnh hơn qua thời gian.