Giải thích khái niệm Over là gì trong bóng đá?

over la gi trong bong da

Có lẽ nhiều người đã khá quen với thuật ngữ ”Over”, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng đều có thể lý giải được khái niệm Over là gì trong bóng đá và vai trò của thuật ngữ Over là gì trong bóng đá. Vậy thì hôm nay trong bài viết này, truc tiep xoi lac sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ khá quen thuộc Over là gì trong bóng đá nhé!

Giải thích về thuật ngữ Over là gì trong bóng đá?

Để giải thích được Over là gì trong bóng đá thì chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về ý nghĩa của từ này. ”Over” là một từ tiếng Anh có nghĩa là ”nhiều hơn”, hoặc ”vượt hơn” một thứ gì đó, và còn được gọi là ”Tài’‘. Và vì vậy cho nên Over trong bóng đá thường được dùng để gọi chung cho những tỷ số Tài hoặc chỉ số Tài trong trận đấu, khi mà nó vượt quá mức kỳ vọng ban đầu.

Khái niệm Over là gì trong bóng đá? Đó chính là cách gọi của khái niệm ''Tài'' trong bóng đá
Khái niệm Over là gì trong bóng đá? Đó chính là cách gọi của khái niệm ”Tài” trong bóng đá

Ví dụ: Giả sử như trong trận đấu giữa Manchester City vs Manchester United, thì số bàn thắng được dự đoán sẽ xuất hiện sẽ được cho là con số 3. Nếu như bạn nhận định rằng trận đấu này sẽ có nhiều hơn 3 bàn thắng được ghi, thì nó sẽ là ”Over” tức là Tài, trái lại với ”Under”, nghĩa là có dưới 3 bàn thắng xuất hiện. Và đó cũng chính là cách giải thích đơn giản nhất về Over là gì trong bóng đá.

Có bao nhiêu loại Over trong bóng đá?

Sau khi hiểu được Over là gì trong bóng đá, thì tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu có bao nhiêu loại Over trong bóng đá? Và có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi khám phá ra về những sự thật này!

Over về số bàn thắng

Như đã giải thích khái niệm về Over là gì trong bóng đá ở trên, thì có lẽ các bạn đã hình dung ra về ”Over bàn thắng” trong bóng đá. Đặc biệt nó sẽ còn có một số điều thú vị hơn khi mà không phải lúc nào ”Over” cũng dành cho những mức tỷ lệ chẵn như 2 hay 3, hoặc 4 bàn thắng mà ngoài ra có còn có thể là Over 2.5 hay Over 3.5…tùy vào đơn vị đưa ra mức tỷ lệ Over cho trận đấu đó.

Over về số lần đá phạt góc

Khá thú vị khi biết rằng, những chỉ số khác trong trận đấu cũng được áp dụng khái niệm ”Over”, mà phạt góc là một trong số đó. Cách áp dụng Over trong phạt góc cũng tương tự như đối với số bàn thắng. Luôn có 2 cửa ”Over” cho những ai muốn chọn Tài phạt góc và ”Under” cho những ai tin vào cửa Xỉu phạt góc.

''Over phạt góc'' cũng là một thuật ngữ khá phổ biến trong bóng đá
”Over phạt góc” cũng là một thuật ngữ khá phổ biến trong bóng đá

Over về thẻ phạt

Thêm một chỉ số nữa cũng có thể được sử dụng khái niệm Over trong bóng đá, đó chính là thẻ phạt. Thoạt nghe thì thật bất ngờ vì không ai lại nghĩ rằng số lượng thẻ phạt cũng có thể để làm một thước đo. Tuy nhiên trên thực tế thì kèo Over thẻ phạt cũng khá phổ biến trong thế giới bóng đá.

Thông thường ở những trận đấu ở các giải Nam Mỹ thì kèo Over Thẻ phạt thường được đưa ra ở mức tỷ lệ kèo khá cao, khi mà đó luôn là điểm nóng của bạo lực và những cầu thủ thường thi đấu với khá nhiều tiểu xảo. Trong cách tính về kèo Over thẻ phạt, thì mỗi thẻ vàng sẽ được tính bằng một đơn vị, còn thẻ đỏ sẽ được tính bằng 2 đơn vị thẻ vàng.

Không những vậy, còn có thêm cả kèo Over thẻ phạt trong trận đấu được sử dụng rộng rãi
Không những vậy, còn có thêm cả kèo Over thẻ phạt trong trận đấu được sử dụng rộng rãi

Ví dụ: Kèo Over/Under của thẻ phạt trong trận Boca Juniors vs River Plate là 7.5 thẻ vàng, và trận đấu đã được khép lại với 6 thẻ vàng + 1 thẻ đỏ. Điều này có nghĩa là sẽ có tổng cộng 8 đơn vị thẻ vàng xuất hiện trong trận đấu đó và những ai chọn cửa Over thẻ phạt sẽ là người giành được chiến thắng.

Xem thêm: Khái niệm LW trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của vị trí LW

Vai trò của khái niệm Over là gì trong bóng đá?

Trên thực tế, giá trị của một trận bóng đá được thể hiện bởi những gì mà các cầu thủ trình diễn trên sân, cũng như là chiến thuật của các huấn luyện viên hay là sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả hâm mộ trên sân. Tuy vậy thì khái niệm Over cũng sẽ giúp cho người xem bóng đá cảm thấy hấp dẫn hơn về cục diện của trận đấu đó.

Khái niệm Over là gì trong bóng đá là một thuật ngữ khá quan trọng mà chúng ta cần phải nắm được
Khái niệm Over là gì trong bóng đá là một thuật ngữ khá quan trọng mà chúng ta cần phải nắm được

Nếu như các bạn cho rằng đó sẽ là một trận đấu được diễn ra một cách cởi mở, phóng khoáng và có tỷ số tưng bừng thì các bạn sẽ có thể tự đưa ra được một nhận định cho riêng mình về kết quả của trận đấu đó sẽ là Over, hoặc ngược lại thì sẽ là Under. Nhờ đó, không khí của một nhóm người xem bóng đá sẽ trở nên hấp dẫn và cảm thấy mỗi đường bóng ở trên sân cỏ sẽ kịch tính và đáng xem hơn rất nhiều lần.

Kết Luận

Xoilac hy vọng rằng, thông qua bài viết này thì các bạn đã có thể nắm được một cách cụ thể nhất về khái niệm Over là gì trong bóng đá? cũng như sự thú vị và vai trò của Over là gì trong bóng đá để mà qua đó thì Thuật ngữ bóng đá hôm nay của Xoilac TV hi vọng rằng tất cả mọi người sẽ có thể nắm được những kiến thức hay cũng như thưởng thức trận đấu bóng đá hấp dẫn theo một cách thú vị nhất!