Đôi nét về sân vận động Mỹ Đình – ”Pháo đài” của ĐTQG Việt Nam

Đôi nét về sân vận động Mỹ Đình - ''Pháo đài'' của ĐTQG Việt Nam

Sân vận động Mỹ Đình vốn từ lâu đã là một điểm tựa của ĐTQG Việt Nam cũng như mọi cấp độ đội tuyển với sức chứa rộng lớn đi cùng với một lượng cổ động viên đông đảo đến sân để cổ vũ tinh thần cho những vận động viên trên sân.

Tuy nhiên sau nhiều năm đi vào hoạt động, sân vận động Mỹ Đình cũng đã chứng kiến khá nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn của những cổ động viên và cầu thủ trên sân và qua màn ảnh nhỏ. Vì vậy trong bài viết này, Xoilac sẽ cùng với các bạn đi sâu vào tìm hiểu về sân vận động Mỹ Đình và những câu chuyện xung quanh nhé!

Lịch sử ra đời và những con số thống kê về sân vận động Mỹ Đình

Thời điểm ra đời của sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình, hay còn được gọi là Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, là một điểm nhấn quan trọng trong cơ sở hạ tầng của ngành văn hóa và thể thao của Việt Nam. Được xây dựng để phục vụ tổ chức các những kiện thể thao và văn hóa quan trọng, sân vận động Mỹ Đình đã được chứng kiến rất nhiều những khoảnh khắc khó quên của thể thao nước nhà trong lịch sử và luôn là một địa chỉ quan trọng mà người hâm mộ thể thao Việt Nam tìm đến mỗi khi có sự kiện lớn.

Sân vận động Mỹ Đình được chính thức ra đời từ năm 2003, là niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung
Sân vận động Mỹ Đình được chính thức ra đời từ năm 2003, là niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung

Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình được tọa lạc tại khu đô thị mới Mỹ Đình, thuộc quận Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội. Với sức chứa lên đến hơn 40 nghìn chỗ ngồi, đây được công nhận là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam và là nơi thường xuyên được đón tiếp và tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế lớn lao.

Được bắt đầu xây dựng kể từ năm 2002, Sân vận động Mỹ Đình đã được chính thức đi vào khánh thành từ năm 2003. Với sự đầu tư rất bài bản, có chi phí tổng thể lên đến khoảng xấp xỉ 53 triệu USD (tương đương con số 1300 tỷ VNĐ vào thời điểm đó) và sở hữu thiết kế hiện đại, sân vận động Mỹ Đình ngay lập tức nhanh chóng trở thành một biểu tượng thể thao và văn hóa quan trọng hàng đầu của người dân Thủ đô nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung.

Kiến trúc độc đáo của sân vận động quốc gia

Sân Mỹ Đình đã là chứng nhận cho nhiều sự kiện thể thao và văn hóa quan trọng. Đây là nơi diễn ra nhiều trận đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia Việt Nam, cũng như là địa điểm của SEA Games 22 và nhiều sự kiện nghệ thuật, âm nhạc lớn.

Sân vận động Mỹ Đình có thiết kế với lối kiến trúc rất hiện đại và tổng thể hài hòa. Đặc biệt hơn, cổng chào của sân với 3 phần tạo hình sóng biển rất nổi bật là biểu tượng khiến cho tất cả mọi người sẽ không thể nhầm lẫn về hình ảnh của sân vận động này với những sân khác tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại sân vận động Mỹ Đình cũng sẽ đi kèm với những dịch vụ về ăn uống, giải khát…giải quyết cho nhu cầu cần thiết của khán giả đến sân cổ vũ và thưởng thức thể thao.

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Adelaide United – ”Quỷ Đỏ” hùng mạnh của bóng đá Úc

Những thăng trầm khó quên của sân vận động Mỹ Đình

Dù là sân vận động quốc gia số 1 của Việt Nam hiện nay, tuy nhiên thì sân vận động Mỹ Đình vẫn có những khó khăn riêng của mình và một trong số những lần đó đã gây xôn xao mạng xã hội và dư luận khá nhiều, khiến cho sân vận động Mỹ Đình bị nhận một số những cái nhìn khá tiêu cực.

Đầu tiên là tại một số trận đấu quốc tế của ĐTQG Việt Nam, đã rất nhiều lần mà chất lượng của mặt sân bị lên án và chỉ trích nặng nề khi nó trở nên quá xuống cấp và không thể đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của một mặt sân thi đấu.

Chất lượng mặt sân từng là một vấn đề khiến cho người hâm mộ thất vọng về sân Mỹ Đình
Chất lượng mặt sân từng là một vấn đề khiến cho người hâm mộ thất vọng về sân Mỹ Đình

Tiếp đó, cơ sở hạ tầng của sân vận động Mỹ Đình cũng đã có dấu hiệu xuống cấp qua thời gian và khiến cho rất nhiều người phải cảm thấy ngao ngán, mỗi khi chứng kiến những sân đấu khác ở những quốc gia láng giềng trong khu vực, để rồi đem lên bàn cân so sánh.

Đỉnh điểm chính là ở trận đấu giao hữu quốc tế với CLB nổi tiếng của nước Đức và Thế giới là Borussia Dortmund vào ngày 30/11/2022. Đó là trận đấu mà ĐT Việt Nam chúng ta đã vượt qua đội bóng mạnh của thế giới với tỷ số chung cuộc và chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như hôm đó thanh xà ngang trong khung thành của CLB Dortmund không bị sự cố hư hỏng và rơi xuống một cách đầy bất ngờ, khiến cho những ai chứng kiến trận đấu đó cũng phải thở dài ngán ngẩm về công tác tổ chức.

Sự cố trong trận giao hữu Việt Nam vs Dortmund vào cuối năm 2022 là một trong những sự kiện đáng quên tại sân Mỹ Đình
Sự cố trong trận giao hữu Việt Nam vs Dortmund vào cuối năm 2022 là một trong những sự kiện đáng quên tại sân Mỹ Đình

Tuy nhiên thì sau sự cố đáng quên đó, ban tổ chức của sân vận động Mỹ Đình cũng đã thực hiện những biện pháp khắc phục mạnh mẽ một cách tổng thể, và hiện nay thì sân vận động Mỹ Đình cũng đã có những sự chuyển mình theo hướng tích cực hơn, và mong rằng trong tương lai thì chúng ta sẽ không phải chứng kiến thêm bất kỳ một sự cố hy hữu nào như vậy nữa.

Kết Luận

Xoilac vừa gửi đến cho các bạn những thông tin tổng quan nhất về sân vận động Mỹ Đình, bao gồm lịch sử hình thành và vai trò quan trọng của địa điểm này đối với nền thể thao Việt Nam.

Dù sao thì sân vận động Mỹ Đình vẫn luôn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của người hâm mộ bóng đá Việt Nam
Dù sao thì sân vận động Mỹ Đình vẫn luôn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Thể thao 24/7 hy vọng rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh và thời gian nào thì sân vận động Mỹ Đình vẫn sẽ luôn là một pháo đài vững chãi của những đội tuyển Quốc Gia Việt Nam, và sẽ là nơi chắp cánh và chứng kiến cho những thành công mới rực rỡ trong tương lai của thể thao nước nhà!